Nên mua lò vi sóng cơ hay điện tử?

Nên mua lò vi sóng cơ hay điện tử?

Lò vi sóng mang lại khả năng chế biến món ăn thơm ngon và rất nhanh chóng. Thiết bị nấu nướng này ngày càng phổ biến trong các gian bếp tại các gia đình, nhà hàng, quán ăn, khách sạn,…Hiện nay có 2 loại lò vi sóng là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử. Mỗi loại có những tính năng riêng biệt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cách kỹ lưỡng ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Từ đó giúp khách hàng đưa ra quyết định nên mua lò vi sóng cơ hay điện tử.

Nên mua lò vi sóng cơ hay điện tử

Tính năng của lò vi sóng cơ

Lò vi sóng cơ xuất hiện sớm nhất và cũng phổ biến nhất. Lò vi sóng được thiết kế với các núm vặn. Thao tác sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần xoay các núm vặn để chọn công suất, chế độ nấu và thời gian. Đây là loại lò vi sóng núm vặn để chọn chế độ nấu và thời gian nấu. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xoay các núm này để cài đặt thời gian.

Lò vi sóng cơ
Lò vi sóng cơ

 

So với lò vi sóng điện tử, lò vi sóng cơ có lợi thế hơn, cụ thể dưới đây: 

– Dễ sử dụng

– Phù hợp với nhu cầu nấu nướng đơn giản

– Giá thành thấp

– Tuổi thọ cao hơn

Nhược điểm:

– Ít chế độ nấu

– Thời gian hẹn giờ nấu nướng khoảng 30-40 phút, thấp hơn so với lò vi sóng điện tử

– Công suất thấp

> Xem bài liên quan:

Tính năng của lò vi sóng điện tử

Lò vi sóng điện tử được thiết kế với nhiều cải tiến hiện đại hơn so với lò cơ. Thay vì sử dụng các núm xoay để cài đặt chế độ nấu thì lò vi sóng điện tử có màn hình cảm ứng có đèn LED để chọn chế độ nấu. Để sử dụng, bạn chỉ cần chọn chế độ nấu hiển thị sẵn trên màn hình cảm ứng. Bạn không phải tính toán thời gian hay lựa chọn công suất vì với mỗi chế độ nấu đã nhà sản xuất đã tính toán sẵn thời gian nấu và công suất.

Lò vi sóng điện tử
Lò vi sóng điện tử

Ưu điểm của lò vi sóng điện tử:

– Sở hữu nhiều chế độ nấu, đáp ứng nhu cầu nấu nướng phức tạp 

– Có thể chế biến các món ăn cầu kỳ, phức tạp

– Thời gian nấu nướng cao

– Có nhiều chức năng hiện đại như nấu tự động, khoá an toàn, công nghệ biến tần inverter,…

Nhược điểm

So với lò vi sóng cơ, lò điện tử có những hạn chế hơn như:

– Thao tác sử dụng phức tạp, cần phải tìm hiểu, không phù hợp với người già.

– Giá thành cao

– Tuổi thọ thấp

Nên mua lò vi sóng cơ hay điện tử

Về cơ bản các loại lò vi sóng đều hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra sóng vi ba làm nóng thức ăn trong thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng riêng mà có những lựa chọn lò vi sóng khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu nấu nướng đơn giản như hâm nóng, rã đông và có ngân sách thấp thì nên chọn loại lò vi sóng cơ. Nếu bạn cần đến lò hiện đại, nhiều tính năng để chế biến đa dạng các món ăn cầu kỳ thì nên chọn lò vi sóng điện tử.

Những thông tin trên đây là những chia sẻ rất hữu ích để giúp khách hàng biết rõ ưu điểm nổi bật của từng loại. Nhờ đó có được câu trả lời chính xác cho quyết định nên mua lò vi sóng cơ hay điện tử

Bạn đang tìm kiếm mẫu kệ cho căn bếp? Xem thêm: Kệ bếp