Cách vệ sinh lòng máy giặt cửa trước

Cách vệ sinh lòng máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước với các tính năng hiện đại được rất nhiều khách hàng tin dùng. Việc vệ sinh máy giặt đặc biệt là bộ phận lồng giặt luôn nhận được sự quan tâm của người dùng. Lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với các quần áo bẩn. Sau mỗi chu trình giặt, các chất bẩn một phần theo ống xả ra ngoài và một phần nhỏ đọng bám vào lồng giặt. Việc vệ sinh lồng giặt thường xuyên có tác dụng ngăn sự hình thành các vết bẩn cứng đầu, loại bỏ triệt để mùi hôi, nấm mốc, vi khuẩn,…Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu các cách vệ sinh lồng máy giặt cửa trước thông dụng và rất hiệu quả. Mời các bạn theo dõi.

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang 1

Các cách vệ sinh lồng máy giặt cửa trước

  1. Sử dụng nước nóng và thuốc tẩy clo 

Nếu máy giặt có chu trình giặt nóng, bạn hãy cho máy chạy chu trình này và ngắt đi khi nước nóng đã lấp đầy lồng giặt. Nếu máy giặt không có chu trình này, bạn có thể đổ 3-5 lít nước sôi đổ vào lồng giặt.

Thêm lượng nhỏ thuốc clo để chất tẩy này hòa vào nước để tạo nên dung dịch tẩy rửa. 

– Cho máy giặt chạy chu trình giặt

– Sau khi kết thúc chu trình, để nguyên hỗn hợp trong máy vài tiếng để hỗn hợp tẩy rửa này len lỏi khắp ngóc ngạch loại bỏ hết các vết bẩn, nấm mốc, mùi hôi trong lồng giặt.

  1. Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm

Giấm là vũ khí lợi hại trong việc đánh bay các vết bẩn trong lồng giặt. Cách vệ sinh với giấm như cụ thể như sau:

– Chọn chế độ giặt nước nóng để xả lồng giặt, nếu không có bạn có thể sử dụng nước ấm 40 độ C đổ vào lồng giặt.

– Chuẩn bị 2 bát giấm đổ vào lồng giặt rồi đóng nắp lại.

– Cho máy giặt chạy ở chế độ giặt thường

– Sau khi chu trình giặt kết thúc, dùng khăn mềm sạch lau khô lồng giặt. Với những khe kẽ khó lau chùi, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà

  1. Sử dụng thuốc khử trùng

– Sử dụng khăn khô lau sạch lồng giặt

– Phun thuốc khử trùng để các bụi bẩn, vết bẩn cứng đầu được loại bỏ

– Sử dụng máy hút bụi chân không hoặc loại máy hút bụi cầm tay để dễ dàng làm sạch các bụi bẩn bám vào các khe rãnh, các lỗ thông hơi.

  1. Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Baking soda có tính kiềm có tác dụng khử mùi, đánh bật các vết bẩn nên được nhiều gia đình sử dụng như là một cách vệ sinh lồng máy giặt cửa trước hiệu quả. Cách thực hiện việc vệ sinh máy giặt bằng baking soda như sau:

– Cho 1 thìa baking soda vào lồng giặt, tiếp đến đổ nước nóng khoảng 40 độ C vào. 

– Chạy chế độ giặt ngâm để baking soda hòa tan hết vào nước và lan tỏa đến mọi ngóc ngách để đánh lùi vết bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,…

– Kết thúc chu trình giặt, lấy một chiếc khăn khô lau hết các vệt nước bám trên lồng giặt. 

Cách vệ sinh lòng máy giặt cửa trước
Cách vệ sinh lòng máy giặt cửa trước
  1. Làm sạch lồng giặt hoàn hảo với bột vệ sinh chuyên dụng

– Đổ nước nóng vào đầy lồng giặt.

– Cho bột vệ sinh chuyên dụng vào lồng giặt. Tránh đổ vào khay chứa bột giặt và nước xả.

– Chạy chế độ tự vệ sinh lồng giặt. Nếu máy giặt không có chế độ này thì bạn có thể chọn chế độ vắt nhẹ. Khi bột vệ sinh được hòa vào trong nước sẽ len lẻn đến toàn bộ ngóc ngách trong lồng giặt và phát huy tác dụng tẩy rửa. 

– Dừng chương trình chạy máy trước khi máy xả nước và ngâm từ 2-3 tiếng để bột vệ sinh có đủ thời gian loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, mùi hôi khó chịu, vi khuẩn gây hại, nấm mốc trong lồng giặt.

– Tiến hành để máy giặt xả nước. Sau khi hoàn tất việc giặt, hãy mở nắp để làm khô lồng giặt.

Đối với những máy giặt có chức năng vệ sinh, việc làm sạch bới bột vệ sinh chuyên dụng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cho bột vào lồng giặt và để máy chạy chương trình tự vệ sinh lồng giặt

Nên vệ sinh lồng máy giặt cửa trường với tần suất như thế nào?

Các cách vệ sinh lồng máy giặt cửa trước đơn giản không hề mất nhiều thời gian cũng như công sức. Nhìn chung việc vệ sinh này vận hành như những chu trình giặt bình thường. Bạn chỉ cần chuẩn bị các chất làm sạch và ít vật dụng rồi sau đó nhấn nút khởi động là xong. Chính vì sự đơn giản này nên bạn hoàn toàn có thể tự mình làm mà không cần đến sự trợ giúp của những kỹ thuật viên.   

Để giúp lồng giặt luôn sạch sẽ bạn nên thực hiện việc vệ sinh này định kỳ khoảng 2-3 lần/tháng. Thời điện làm sạch cũng nên cách trước một ngày so với lần giặt sau. 

Bạn đang tìm mua kệ bảo vệ máy giặt? Click xem ngay: Kệ máy giặt