Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Máy giặt là thiết bị gia dụng hữu ích đối với mỗi gia đình. Sản phẩm giúp giải quyết việc giặt sạch các bộ quần áo cách nhẹ nhàng mà không hề làm mất thời gian và công sức. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm sạch máy giặt dễ làm và tiết kiệm thì đừng bỏ qua cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda. Đây là cách làm khá phổ biến đã được rất nhiều gia đình áp dụng.

Cách vệ sinh máy giặt bằng bakiing soda
Cách vệ sinh máy giặt bằng bakiing soda

Ưu điểm khi vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Baking soda nổi tiếng bởi khả năng tẩy rửa, đánh bay các vết bẩn, ố vàng, khử mùi hôi triệt để, hút ẩm tuyệt vời. Chính bởi các tính chất này, baking soda được sử dụng như một chất tẩy rửa hiệu quả giúp vệ sinh máy giặt. Rất nhiều người đã áp dụng baking soda để làm sạch máy giặt định kỳ để việc giặt giũ luôn sạch sẽ và cũng là để bảo vệ tuổi thọ của máy giặt.

Tần suất vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Trong mỗi quá trình giặt, các chất bẩn dưới tác động mạnh mẽ của dòng xoáy nước bị đánh văng ra khỏi các bộ quần áo. Các chất bẩn không hoàn toàn thoát ra ngoài hết theo ống xả này một phần theo ống xả. Một phần trong số đó bám dính vào bên trong máy giặt.

Theo thời gian các vết bẩn tích tụ ngày càng nhiều. Không chỉ làm bẩn máy giặt mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động ổn định cũng như độ bền của thiết bị. Việc vệ sinh bằng baking soda cách định kỳ sẽ giúp làm sạch máy giặt cách hiệu quả. Mỗi tháng nên vệ sinh máy giặt bằng baking soda 1 lần. Nếu tần suất sử dụng thường xuyên hơn có thể thực hiện 2-3 lần mỗi tháng.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda hiệu quả

1. Vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt là nơi diễn ra hoạt động giặt, xả và vắt quần áo. Bộ phận này giữ vai trò quan trọng nhất trong việc giặt sạch quần áo. Để loại bỏ triệt để cặn bột, vết bẩn, vi khuẩn, nấm mốc trong lồng giặt, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Vệ sinh máy giặt cửa trên 

Bước 1: Lấy hết quần áo, đồ vật bên trong lồng giặt ra. Sau đó đổ nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 độ C vào đầy lồng giặt. Hòa vào nửa cốc baking soda cùng 3-4 cốc giấm trắng. 

Bước 2: Chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt hoặc chế độ giặt ngâm. Các chế độ này giúp baking soda và giấm được hòa tan hoàn toàn, lan đến hết mọi ngóc ngách là tẩy rửa hiệu quả các vết bẩn đồng thời ngăn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Bước 3: Sau khi kết thúc chương trình, lấy khăn khô lau sạch các hạt nước bên trong lồng giặt. Mở nắp để không khí lưu thông làm khô hoàn toàn lồng giặt.

Vệ sinh máy giặt cửa trước 

Bước 1: Cho baking và giấm với lượng như ở máy giặt cửa trên. Tuy nhiên bạn cho hai chất này vào lồng giặt trước sau đó mới đổ nước nóng vào.

Bước 2 và 3 tương tự như đối với máy giặt cửa trên.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Với lượng vết bẩn ít, bám dính nhẹ có thể dùng khăn để lau đi. Tuy nhiên nếu các vết bẩn này thành một mảng lớn, khó lau chùi thì sự xuất hiện của baking soda là giải pháp hữu ích.

Để thực hiện vệ sinh máy giặt bằng baking soda cho mặt ngoài, bạn hãy pha chất này với nước để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Sau đó sử dụng khăn sạch và nhúng ẩm vào hỗn hợp baking soda để lau. Các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất, trả lại vẻ ngoài sạch sẽ cho máy giặt.

Bên cạnh việc vệ sinh lồng giặt và bên ngoài, bạn hãy nhớ làm sạch cả khay chứa bột giặt, ống lọc, ống xả nước để toàn làm sạch, khử mùi toàn bộ máy giặt. Cách làm tương tự như trên.

Trên đây là hướng dẫn vô cùng chi tiết về cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda. Đây là cách làm đơn giản, không mất nhiều công sức và thời gian. Bằng việc cẩn thận vệ sinh, chiếc thiết bị luôn sạch sẽ góp phần không nhỏ nâng cao hiệu năng giặt giũ cũng như duy trì tuổi thọ của máy giặt.

Bạn đang tìm mua kệ bảo vệ máy giặt? Click xem ngay: https://kedep.net/ke-may-giat/