Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

Máy giặt là thiết bị quen thuộc trong cuộc sống gia đình mang đến ưu điểm tuyệt vời về khả năng giặt giũ quần áo sạch sẽ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên một ngày quần áo được giặt không được sạch lại bị các mùi hôi khó chịu tấn công làm bạn không tránh khỏi cảm giác buồn chán. Hãy dành chút thời gian để theo dõi bài viết này bởi nội dung bài viết cung cấp mang đến cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt rất dễ làm nhưng cũng vô cùng hiệu quả. Đảm bảo quần áo gia đình bạn luôn ngát hương dài lâu.

giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

Hướng dẫn chi tiết về cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

  1. Trước khi giặt quần áo

– Làm vệ sinh kỹ máy giặt 

Trải qua nhiều lần giặt giũ, máy giặt dễ bị tấn công bởi các nấm mốc, vi khuẩn, mùi hôi khó chịu. Việc vệ sinh kỹ lưỡng máy giặt cách định kỳ là cần thiết để loại bỏ kịp thời tác nhân gây ra mùi hôi khó chịu, đảm bảo quần áo được giặt luôn thơm tho.

Để loại bỏ các mùi hôi, bạn có thể sử dụng giấm trắng. Mở khay đựng xà phòng ra, rót vào đó 2-4 cốc giấm trắng. Sau dó để máy giặt chạy ở chế độ giặt mạnh nhất và nóng nhất. Khi chương trình giặt kết thúc, thêm cốc muối nở và cho chạy thêm một lần nữa. Lấy giẻ khô lau sạch lồng giặt và nắp giặt. Khi không sử dụng nhớ mở nắp máy giặt để không khí lưu thông làm lồng giặt luôn được khô ráo.

– Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc làm nhiệm vụ lọc các cặn bẩn ra khỏi quần áo khi cả. Vì thế việc vệ sinh bộ lọc giúp loại bỏ hết các bụi bẩn giúp quần áo được giặt được sạch sẽ và thơm tho. Việc làm này cũng tránh gây tắc nghẽn đường dẫn nước, giúp quy trình giặt giũ diễn ra suôn sẻ. 

  1. Khi giặt quần áo

Để quần áo được giặt sạch sẽ, bạn cần chú ý các nguyên tắc dưới đây:

– Không cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt 

Việc giặt quá nhiều quần áo vượt khối lượng cho phép làm máy giặt hoạt động quá tải. Cơ chế làm sạch hoạt động của máy giặt dựa vào dòng nước xoáy mạnh đánh bay các vết bẩn. Trong tình trạng quá tải, máy hoạt động không hiệu quả sẽ không loại sạch các vết bẩn cũng như mùi hôi. Vì thế bạn nên lượng quần áo không nên vượt quá khối lượng máy giặt cho phép. Để quần áo được sạch và thơm nhất, các chuyên gia khuyên bạn nên giặt quần áo bằng 80% khối lượng định mức.

-Giặt quần áo ngay khi cho vào lồng giặt

Nếu để quần áo vào lồng giặt lâu rồi mới giặt  sẽ tránh vi khuẩn, nấm mốc gây mùi hôi khó chịu có thời gian sinh sôi. Việc giặt luôn cũng giúp tránh việc bỏ quên quần áo.

–  Dùng xà phòng giặt, nước giặt có hương thơm 

Hầu hết các loại bột giặt, nước giặt đều có hương thơm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu muốn quần áo thơm hơn, bạn nên tìm đến các sản phẩm bột giặt, nước giặt mùi hương đậm đặc và có khả năng lưu giữ dài lâu. Chú ý cần dùng xà phòng, nức giặt theo hướng dẫn. Tránh dùng quá vì điều này khiến quần áo có mùi nồng nặc khó chịu. 

– Dùng nước xả vải

Đây là sự lựa chọn của khá nhiều người dùng để quần áo tỏa ra mùi hương thơm ngát, dễ chịu và thoải mái. Khi sử dụng nước xả vải, bạn hãy pha loãng nước xả theo hướng dẫn để mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu không gây kích ứng cho khứu giác. Để quần áo thơm tốt nhất bạn nên dùng nước xả một lần để mùi hương lưu giữ dài lâu trên quần áo.

– Dùng tinh dầu

Nhỏ vào 10-20 giọt tinh dầu thơm ở bước giặt cuối cùng để quần áo thơm ngát ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các tinh dầu phổ biến sau: oải hương, phong lữ, quýt, hương thảo, bạc hà,…

– Dùng giấy thơm

Giấy thơm cũng là cách hiệu quả giúp quần áo được giặt sạch trong mùi thơm. Với giấy thơm, bạn cho vào bước cuối cùng vào quá trình giặt. Cứ 1 giấy thơm cho 12 bộ quần áo. 

  1. Sau khi giặt

– Lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay

Sau khi máy giặt hoàn tất chương trình giặt, lấy quần áo ra càng sớm càng tốt. Công việc này tránh bỏ quên quần áo, tránh quần áo để lâu trong môi trường lồng giặt ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn gây ra mùi hôi phát triển.

– Phơi quần áo ở nơi thoáng mát

Một số người thích bỏ qua máy sấy và các sản phẩm tạo hương thơm bằng cách treo quần áo lên giá hoặc dây phơi ngoài trời. Quần áo được phơi khô ngoài trời sẽ có hương thơm tươi mới.

Không gian thoáng mát ngoài trời giúp quần áo phơi nhanh khô và có mùi hương tươi mới. Nếu quần áo phơi trong nhà, đảm bảo nơi này phải thông gió. Bạn có thể chọn những nơi thường đón gió mát, gần cửa sổ,… 

Bạn cũng cần lưu ý về thời gian phơi quần áo. Cần tránh buổi đêm vì lúc này độ ẩm tăng dễ làm nảy sinh các bệnh về da cũng như tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi phát triển.

– Đảm bảo quần áo khô hắn rồi mới cất

Nếu dỡ quần áo ra khỏi các móc treo và cất vào khi ẩm chắc chắn giúp ẩm mốc gây mùi hôi sinh sôi ra. Nếu vì nhu cầu cần sử dụng ngay mà quần áo vẫn còn ẩm, bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy quần áo cho thật khô rồi mới cất vào trong tủ.

Trên đây là những cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt vô cùng hữu ích. Đơn giản và vô cùng tiết kiệm phải không nào. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bạn đang tìm mua kệ bảo vệ máy giặt? Click xem ngay: https://kedep.net/ke-may-giat/