Cách chọn mua kệ sách đẹp trong phòng ngủ

Cách chọn mua kệ sách đẹp trong phòng ngủ

Đọc sách là thói quen rất bổ ích cho tất cả mọi người, với những người đọc sách thường xuyên thì sẽ có rất nhiều sách trong nhà, vì thế mà cần có một kệ sách đẹp trong phòng ngủ, vừa thuận tiện cho việc lấy sách, sắp xếp sách gọn gàng, dễ lấy hơn, vừa là một điểm nhấn trang trí cho căn phòng ngủ gọn gàng, hiện đại, đem lại không gian tri thức cho căn phòng. Một kệ sách đẹp trong phòng ngủ không chỉ để sắp xếp sách gọn gàng mà còn là một nơi trưng bày những vật dụng, vật trang trí để căn phòng thêm bắt mắt hơn.

Kệ sách đẹp trong phòng ngủ

Muốn mua một chiếc kệ sách đẹp trong phòng ngủ thì có vài yếu tố mà chúng ta cần lưu ý tới, để tránh tình trạng tốn kém chi phí quá cao, kệ sách quá lộng lẫy, không phù hợp với căn phòng sẽ dẫn tới góc phòng không còn đẹp mắt như ý muốn. Vì thế, nếu muốn thiết kế phòng ngủ thật độc đáo, nghệ thuật, thì khi lựa chọn kệ sách, nên xem xét đến những yếu tố sau:

  • Kiểu dáng: tùy theo gu và phong cách cá nhân, có thể chọn những loại kệ có kiểu dáng lạ mắt, độc đáo, theo phong cách của phòng ngủ, để phù hợp với căn phòng hơn và tôn lên nét cá tính hơn.
  • Kết cấu: vì khí hậu tại Việt Nam có độ ẩm cao, vì thế nên nếu không muốn kệ sách đẹp trong phòng ngủ của mình trở nên cong vênh, bong tróc vụn gỗ, hay bị mối mọt thì nên đầu tư vào những loại kệ bằng gỗ tự nhiên có sơn chống thấm, hoặc khung bằng kim loại, nhựa chịu lực… đừng mua những loại kệ bằng ván, gỗ ép, rất dễ bong tróc mối mọt theo thời gian.
  • Màu sắc: xem tông màu sắc của phòng ngủ là gì, hãy chọn loại kệ sách có tông màu phù hợp với căn phòng, sẽ không còn là một chiếc kệ sách đẹp trong phòng ngủ nếu có tông màu lệch hoàn toàn với tông chủ đạo của căn phòng.
  • Giá thành: đúng là nên đầu tư cho chất lượng của chiếc kệ sách đẹp trong phòng ngủ, nhưng đừng quá phung phí vượt quá khả năng cá nhân vào chiếc kệ rồi không còn tiền cho những kho tàng sách bổ ích. Vì thế hãy khoanh vùng chi phí mục tiêu rồi chọn lựa chỉ trong phạm vi đó để tránh tiêu quá dự định.
    Kệ sách đẹp trong phòng ngủ

Sau khi lựa chọn được một chiếc kệ sách đẹp trong phòng ngủ của mình, hãy lựa chọn vị trí phù hợp nhất để kệ sách có thể tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng, nhưng đừng để ở những nơi chật hẹp khiến mỗi lần lấy sách phải khó khăn, như vậy sẽ tạo cảm giác lười lấy sách đọc.
Tiếp theo là kiểm tra độ bền của kệ sách, nếu thấy cứng cáp chắc chắn thì hãy đặt hết tất cả sách lên rồi kiểm tra bao quát thêm một lần nữa, đồng thời để ý xung quanh xem kệ sách có dễ tiếp xúc với nước, ánh nắng, những tác nhân gây hư hại kệ không.

Kệ sách đẹp trong phòng ngủ

Cuối cùng, một chiếc kệ sách đẹp trong phòng ngủ không chỉ có toàn là sách, hãy dùng những khoảng trống còn lại, hoặc trên đầu kệ sách, để đặt một vài bình hoa đẹp, những khung ảnh, hay những vật trang trí để kệ sách thêm màu sắc hơn, để kệ sách đẹp trong phòng ngủ không trở nên nhàm chán.