Hướng dẫn chọn mua bàn học liền giá sách

Làm thế nào để mua bàn học liền giá sách chất lượng tốt và phù hợp với phòng làm việc?

Dù căn nhà bạn có không gian lớn hay nhỏ thì việc sắp xếp đồ dùng một cách thông minh là điều rất cần thiết. Việc lựa chọn một đồ dùng thông minh mà vô cùng tiện dụng có thể giúp bạn tiết kiệm được không gian, giải quyết được việc bừa bộn hay chiếm chỗ của các vật dụng. Đối với những mẫu bàn ghế hay tủ sách có kích thước khá lớn nên chúng rất dễ chiếm diện tích đáng kể trong căn nhà, do đó việc ra đời của mẫu bàn học liền giá sách ra đời giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải này.

Hướng dẫn chọn bàn học liền giá sách

Một bộ bàn học phù hợp sẽ giúp bạn có được tư thế ngồi thoải mái và tránh được các bệnh về cột sống, mắt trong suốt quá trình làm việc. Hiện nay có khá nhiều mẫu mã bàn học liền giá sách trên thị trường, để chọn được một chiếc bàn phù hợp bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Diện tích bàn cần phù hợp với căn phòng của bạn. Điều quan trọng trong việc lựa chọn bàn học liền giá sách là do tính đa năng của nó trong việc tiết kiệm tối đa không gian căn phòng, có thể lưu trữ được nhiều vật dụng, hồ sơ trên giá sách của bàn giúp căn phòng bạn trở nên gọn gàng hơn.
  • Tính năng an toàn: nên chọn những chất liệu phù hợp với độ tuổi của người sử dụng (trẻ em nên tránh những vật liệu bằng kim loại hay kính vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ).
  • Nên chọn mua bàn ghế rời để có thể thay đổi vị trí bàn và ghế sao cho phù hợp, hoặc chọn ghế có thể điều chỉnh độ cao thấp phù hợp với trẻ ở mọi gia đoạn phát triển và giúp trẻ ngồi học thoải mái, chống cong vẹo cột sống, hỗ trợ tối ưu cho hệ thống cột sống, cơ bắp và tình trạng cận thị.
  • Ghế phải có lưng tựa thoải mái, thành ghế hơi ngả về sau từ 5 đến 10 độ.
  • Màu sắc: việc chọn lựa màu sắc phù hợp giúp trẻ thích thú trong việc học hay tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.
  • Chức năng bàn học liền giá sách phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Đối với trẻ thì bàn học không chỉ là nơi để ngồi học mà còn lưu trữ những vật dụng khác, do đó nên lựa chọn bàn học kèm giá sách đa năng để giúp trẻ dễ dàng đựng sách vở hay những vật dụng học tập khác.

Cách sử dụng bàn học liền giá sách

  • Trong quá trình sử dụng cần giữ cho sản phẩm bền bỉ và tính thẩm mỹ trong việc sắp xếp sách vở và tài liệu hợp lý.
  • Không nên để những đồ dùng nặng quá tải trọng lên bàn, số lượng lớn nên sắp phía dưới và giảm dần khi lên cao. Với lực lớn dồn nén từ trên xuống dưới dễ làm mất tính chịu lực của bàn, hãy tận dụng những hộc bàn nhằm giảm sức tải của giá sách.
  • Thường xuyên sắp xếp lại bàn học liền giá sách cũng là việc cần quan tâm. Một bàn học gọn gàng sẽ giúp bạn hay con bạn có hứng thú trong qua trình làm việc và học tập, nâng cao tinh thần, toả sức sáng tạo.
  • Không nên lau rửa bàn bằng các chất tẩy rửa bởi nó có thể làm giảm độ bền màu của sản phẩm.